Plyometrics cho bóng đá

Plyometrics cho bóng đá

Bài tập Plyometric là bài tập sử dụng các chướng ngại vật để di chuyển cơ thể của bạn trong các chuyển động ngắn, nhanh nhằm cải thiện khả năng di chuyển nhanh của bạn. Những chuyển động bùng nổ đó là cần thiết cho bất kỳ môn thể thao nào, không chỉ bóng đá, mà trong bóng đá, bạn có thể nhanh chóng di chuyển xung quanh một hậu vệ hoặc lùi lại để bắt bóng.

Đây là những chỉ số plyometrics tốt nhất cho bóng đá

Squat Jumps là một trong những động tác tốt nhất vì bạn có được chuyển động nhảy nhanh mà bạn sử dụng để nhảy bắt bóng hoặc chuyển động chạy nước rút đó. Bằng cách xây dựng sự nhanh nhạy ở đôi chân, bạn có thể xuống đất nhanh hơn và cao hơn đối thủ.

Nhưng để bắt đầu, hãy ở tư thế ngồi xổm mà không có tạ. Ngồi xổm xuống như vậy cho đến khi hai chân song song với mặt đất, sau đó nhảy lên trên không. Bạn không cần phải nhảy cao hết mức có thể, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải cố gắng hết sức. Và khi  kevin de bruyne 2017 bạn làm điều này thường xuyên hơn, trong vài tuần tới, hãy chắc chắn thúc đẩy bản thân cao hơn những gì bạn đã làm trước đây.

Khi bạn tiếp đất trở lại, chỉ cần chuyển sang tư thế ngồi xổm một lần nữa và lặp lại. Làm khoảng 10-15 trong số này.

Nhảy từ bên này sang bên kia là một bài tập plyometric đơn giản khác giúp bạn thực hiện chuyển động sang hai bên, từ bên này sang bên kia. Đứng với hai chân rộng hơn vai. Và bằng cách giữ chân bên ngoài của bạn làm chân nhảy, nhảy sang một bên khoảng 5 feet.

Khi bạn tiếp đất bằng chân đối diện làm chân đang nhảy, hãy kéo đầu gối của bạn gần ngực thay vì đặt đầu gối xuống. Lặp lại bằng cách nhảy trở lại vị trí bắt đầu. Nó giống như ràng buộc, nhưng chỉ bên cạnh nhau. Làm đi làm lại khoảng 10 lần.

Comments are closed.