Bóng bầu dục Mỹ – Hướng dẫn nhanh về các vị trí trong bóng bầu dục Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ – Hướng dẫn nhanh về các vị trí trong bóng bầu dục Mỹ

Bóng đá là một trong những trò tiêu khiển tuyệt vời của người Mỹ, nhưng có thể hơi phức tạp. Không có môn thể thao nào khác có nhiều vị trí hoặc mưu kế như vậy. Mục đích của bài viết này là giải thích ngắn gọn về các vị trí khác nhau trong bóng đá Mỹ và trách nhiệm của họ là gì.

Đội tấn công

Hậu vệ:
Bộ tứ vệ là thủ lĩnh tấn công. Nhiệm vụ của anh ấy là gọi các vở kịch và thực hiện chúng. Anh ta đứng phía sau và được bảo vệ khỏi đội đối phương bằng đường tấn công. Hậu vệ cánh nhận bóng và có thể chuyền bóng bằng cách ném, ném bóng hoặc giao bóng. Tiền vệ này cũng có thể tự  thong tin arsenal mình nắm bắt cơ hội để chạy bóng nếu lối chơi hoặc tình huống cần thiết. Do tính chất của vị trí, đó là vai trò lãnh đạo nên rất được các phương tiện truyền thông quan tâm.

Linemen tấn công:
Nhóm cầu thủ chính cản phá bộ tứ vệ được gọi là những người bảo vệ tấn công. Họ bao gồm các trách nhiệm khác nhau được gọi là trung tâm, bảo vệ tấn công và xử lý tấn công.

Trung tâm:
Trung tâm nằm giữa đường tấn công. Anh ấy chịu trách nhiệm đi bóng trở lại hàng tiền vệ và bảo vệ hàng tiền vệ cùng với đường tấn công từ hàng thủ của đội đối phương.

Bảo vệ tấn công:
Trong một cuộc tấn công điển hình, có hai người bảo vệ tấn công tự đặt mình ở cả hai đầu của trung tâm. Có trách nhiệm ngăn chặn hàng phòng ngự của đối phương vượt qua. Chúng cũng giúp mở ra một lộ trình chạy cho đường chạy về.

Tấn công:
Các đấu thủ ở bên ngoài hoặc đầu ngoài của đường tấn công được gọi là người đánh bóng tấn công. Cùng với các tiền vệ tấn công khác có nhiệm vụ ngăn chặn đội đối phương cướp (xoạc) tiền vệ, và mở ra các khu vực cho đường chạy phía sau vượt qua.

Người nhận:
Mục tiêu chính của người nhận là nhận bóng trong một lần phát bóng. Chúng cũng được sử dụng làm vật chặn trên một vở kịch đang chạy. Các tên gọi khác nhau cho vị trí của chúng trên sân là đầu thu hẹp, và hai đầu thu rộng còn được gọi là đầu ngang và đầu tách. Có vị trí được liệt kê bên dưới, mỗi người có trách nhiệm như nhau nhưng ở những vị trí khác nhau trên sân.

Kết thúc chặt chẽ xếp hàng ở cuối đường tấn công
Người chạy cánh dàn hàng ngang cùng phía với cuối sân nhưng tách ra khỏi đội hình
Kết thúc tách dòng lên ở phía đối diện như là kết thúc chặt chẽ và cũng được tách ra khỏi sự hình thành

Đầy đủ trở lại:
Hậu vệ cánh ở phía sau hậu vệ cánh và nhiệm vụ của người chơi này là cản phá cho hậu vệ cánh

Nửa lưng:
Hậu vệ cánh cũng ở phía sau hậu vệ thứ tư và thực hiện hầu hết các trận đấu đang chạy. Cầu thủ này cũng có thể bắt những đường chuyền ngắn khi cần thiết.

Đội phòng thủ

Kết thúc Phòng thủ:
Các kết thúc phòng ngự được đặt ở các đầu cuối của nhóm trung tâm của tuyến phòng thủ của đội phòng thủ. Trách nhiệm của họ là vượt qua hàng tấn công để xử lý của quý trở lại khi anh ta định vượt qua, hoặc xử lý đường chạy lùi nếu nó được chuyền cho anh ta.

Các cú tắc bóng phòng thủ:
Các chốt phòng thủ thực hiện các nhiệm vụ tương tự như khi kết thúc phòng thủ. Họ được bố trí ở phía trong của hàng thủ bốn người thường dùng để phòng thủ.

Người ủng hộ dòng:
Trách nhiệm của những người ủng hộ đường dây cũng giống như tên gọi của họ “trở lại đường dây”. Họ chịu trách nhiệm cho bất kỳ cuộc chạy lùi nào vượt qua các đầu hoặc pha bóng phòng thủ. Họ cũng bao quát những đường chuyền ngắn được thực hiện qua hàng phòng ngự đó

Mặt sau ở góc:
Những quả phạt góc bao trùm những đường chuyền dài. Có trách nhiệm cố gắng ngăn chặn những pha chơi dài, xử lý những đường chuyền đã hoàn thành và thậm chí cố gắng đánh chặn.

An toàn:
Biện pháp bảo vệ cuối cùng cho cuộc chạy lui là sự an toàn. Công việc của họ là che đi những đường chuyền dài hơn mà các hậu vệ biên không che chắn, đồng thời xử lý và chạy ngược trở lại để vượt qua các hậu vệ biên. Họ có nhiều vai trò quan sát hơn để đảm bảo rằng các lỗ hổng được lấp đầy và hành vi phạm tội không tạo ra bất kỳ vở kịch lớn nào.

Đội đặc biệt

Các đội đặc biệt xử lý các quả phạt đền, các bàn thắng trên sân, và nhận hoặc sút bóng vào đầu trận đấu, sau giờ nghỉ giải lao hoặc bất kỳ pha chạm bóng nào.

Người trả hàng:
Bắt đầu trận đấu và cố gắng đi xuống sân càng xa càng tốt

Chặn:
Chặn hàng phòng thủ cho người quay lại và cố gắng mở ra khoảng trống trên sân để họ vượt qua

Chủ sở hữu:
Giữ bóng trong khung thành

Đặt Kicker:
Đá bóng từ một người giữ vị trí trong một quả phát bóng

Comments are closed.